chào bác sĩ. bác sĩ cho em hỏi em hay bị bầm tím ở chân ko có nguyên nhân (em bị từ hồi hè 2021), những vết bầm như thế này cách mấy tuần em lại bị bầm lại. bác sĩ ơi nó có phải dấu hiệu của bệnh gì nguy hiểm ko(em search trên mạng thì ra kết quả lupus ban đỏ gì đó…:() em rất sợ và em có đi xét nghiệm máu và siêu âm bụng thì bác sĩ ở đó nói kết quả xn và siêu âm bình thường ko có gì hết, và có nói là em thành mạch yếu gì đó. em ko biết giờ phải làm sao, cứ bầm rồi yên bình mấy ngày lại hết em khá lo. mong câu trả lời từ bác sĩ :(
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến eDoctor! Vấn đề bầm máu của bạn nó ở dạng nốt đơn độc, bị với tần số không nhiều, vài tuần bạn mới bị lại, và chủ yếu ở chi dưới thì nhiều khả năng có liên quan đến những va đập trong hoạt động của bạn, có thể do tì đè hoặc tác động nào đó. Bạn đã đi khám và được các bs tư vấn rồi, bạn nên yên tâm bạn nhé, nếu là bệnh lý thì sẽ có biểu hiện khác. Việc của bạn chỉ là bớt lo lắng, ăn đầy đủ dinh dưỡng, và đi khám định kỳ. Trân trọng!