máy đo huyết áp không có đo ra được mạch, mẹ tui năm nay 67 tuổi,đang bị bệnh viêm tụy hoại tử và dò đường tiêu hóa ,xin hãy chỉ tui cách nào để mẹ tui có huyết áp bình thường vì huyết áp mẹ tui khi không ra mà có ra cũng rất thấp
Trả lời:
Chào bạn, tuỳ loại máy đo huyết áp mà có kiểm tra được tần số tim (mạch) hay không nhé. Nếu mẹ bạn đang trong cơn đau cấp thì huyết áp có thể tăng do đang stress và đau. Khi tình trạng bệnh ổn định thì huyết áp sẽ dần ổn định trở lại. Hơn nữa tình trạng mẹ bạn phải cần ở trong viện và các bác sĩ sẽ kiểm soát tình trạng và điều trị ổn định. Chúc bác mau khoẻ!