tôi nam 39 tuổi HA 130_140, ko uống thuốc HA, đã từng bị covid, đi khám chuẩn đoán theo dõi tăng gánh thất trái.Bình thường ko biểu hiện khó thở, hay đau ngực gì.Cho hỏi bệnh tôi có nguy hiểm ko
Trả lời:
Chào anh, hiện cho hỏi cân nặng và BMI của anh hiện tại là bao nhiêu (vì điều đó có ảnh hưởng đến huyết áp)? Nếu huyết áp đo lúc nghỉ ngơi là 140/80mmHg hoặc cao hơn thì anh nên uống thuốc hạ áp để kiểm soát huyết áp tốt hơn. Tăng gánh thất trái là biểu hiện trên điện tim đồ, tức là có dấu hiệu ảnh hưởng huyết áp lên tim mạch. Anh cần được các bác sĩ tim mạch tư vấn cụ thể về chế độ ăn uống, sinh hoạt cũng như dùng thuốc và các biến chứng của bệnh lên cơ quan đích nhé. Hiện anh nên ăn nhạt, giảm cân nếu thừa cân, hạn chế rượu bia chất kích thích như cafe, thuốc lá, rượu bia...Chúc anh nhiều sức khỏe!