em chào bác sĩ. em năm nay 41t em cách đây mấy hôm có bị Tức ngực. tim đập dồn nhanh. kết quả điện tim thì nhịp nhanh xoang. siêu âm tim thì bác sĩ chỉ nói bt mà em về vẫn Tức ngực bên trái cả khu sương ức lan sang phải. mệt mệt ở tim. kết quả siêu âm tim em thấy ghi là . ( DMC vận tốc tối đa cm/s =137.chênh áp tối đa mmhg=7. van 2 lá vận tốc tối đa cm/s=83.chênh áp tối đa mmhg=3.)mong đc bs tư vấn ạ
Trả lời:
Chào anh, hiện các chỉ số trên siêu âm tim là chưa đủ hơn nữa các chỉ số anh cung cấp không liên quan nhiều đến vấn đề đau ngực. Nhịp tim nếu chỉ tăng nhẹ cũng không khiến anh đau ngực. Anh có triệu chứng khó thở hay ợ hơi ợ chua hoặc ho hắng gì không? Anh nên đến chuyên khoa tim mạch để khám và được tư vấn lại cụ thể hơn nhé. Chúc anh nhiều sức khoẻ!