Xin chào các bác sĩ tên tuấn anh em năm nay 27 tuổi , vào tháng 9 em đã bị F0 ko bị mất vị giác , không sốt , không ho, chỉ bị nghẹt mũi và 1 tuần test âm tính, đến giữa tháng 11 đến nay gần cuối tháng 12 thì em bị những trường hợp như tim đập nhanh 116 nhịp / phút , choáng, chóng mặt, lo lắng, tối khó vào giấc, tụt cân, lo lắng huyết áp em cũng lên theo, đôi lúc tức ngực bên trái khó thở, tức ngực bên trái ngay vòng cung ngực gàn xương ức cứ rêm rêm như có điện vậy , đi khám bảo hiểm chụp x quang phổi bs kết luận bình thưong và siêu âm điện tim thì bị hở van 3 lá ( 1/4) thì bác sĩ nói k vấn đề ạ , và bác sĩ cho uống thuốc co cor 2.5mg vào buổi sáng dùng 1 tháng rồi tái khám , hiện tại dùng thuốc hơn 1 tuần thì thấy huyết áp khoảng 110 đến 125 , nhịp tim em dao động 60 đến 85 nhịp , cho e xin hỏi như vậy e bị bệnh gì và có nặng lắm không
Trả lời:
Chào bạn, bạn đã được siêu âm tuyến giáp và xét nghiệm hormon tuyến giáp chưa? Hiện bạn uống thuốc và duy trì huyết áp với nhịp tim như vậy thì tương đối ổn nhé. Bạn nên kiểm tra tuyến giáp tại chuyên khoa Nội tiết để tìm nguyên nhân nhịp nhanh có do tuyến giáp nữa không nha. Chúc bạn nhiều sức khỏe!