Chào bác sĩ Em bị hở van tim 3 lá 2/4 có nguy hiểm gì không và mình cần ăn uống và thể dục như thế nào để bệnh tốt hơn. Em bị mỡ máu cao có phải là nguyên nhân dẫn đến bệnh này. Em cám ơn
Trả lời:
Chào bạn, nếu bạn tăng mỡ máu bạn nên điều chỉnh chế độ ăn giảm mỡ động vật, nội tạng, hạn chế chất kích thích như rượu bia cafe, thuốc lá. Hiện bạn còn trẻ nên vấn đề mỡ máu ảnh hưởng đến chức năng tim chưa nghĩ đến. Van tim 3 lá hở có thể do bẩm sinh nhưng hiện không ảnh hưởng đến chức năng tim thì bạn không phải lo lắng nha. Bạn theo dõi thêm mỗi 6 tháng nhé. Chúc bạn nhiều sức khoẻ!