em là nữ 20 tuổi. em hay bị bầm chân dù ko va đập vào đâu hết. vết bầm của em bình thường nó trong khoảng 1,5cm, cứ cách khoảng 2 tuần em lại có 1 vết và nó tự hết. em bị như vậy 5 tháng rồi và cơ thể em vẫn bình thường. em có đi khám chuyên khoa da liễu và xét nghiệm máu xong bác sĩ da liễu nói là em vẫn bình thường ko sao. em khám ở bv đại học y dược. đến giờ nó vẫn còn hay bị bầm. các bác sĩ cho em hỏi em có thể an tâm và kệ nó hay nên làm kiểm tra gì thêm với tình trạng của em ko? em cảm ơn cac bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn, xuất huyết có thể do nhiều nguyên nhân, ngoài do các yếu tố đông cầm máu còn có thể do thành mạch kém. Bạn nên đến chuyên khoa Huyết học để kiểm tra kĩ hơn về chức năng đông cầm máu đồng thời bạn có thể bổ sung thêm vitamin C để thành mạch bền vững hơn nhé. Chúc bạn nhiều sức khoẻ!