xin hỏi bác sĩ: mẹ tôi 85 tuổi bị cao huyết áp đã 8 năm điều trị Amlodipin 5mg ngày 1v,đáp ứng tốt nhưng dạo này bà bị phù nhẹ 2 chân,ngoài ra bình thường,xin hỏi có cần đổi thuốc huyết áp khác không?,cám ơn bs.
Trả lời:
Chào chú ạ, hiện huyết áp của bà hàng ngày duy trì như nào ạ? Bà ngoài tăng huyết áp có điều trị bệnh lý gì không ạ? Bà phù có thể do nhiều nguyên nhân, trong đó có thể có nguyên nhân do thuốc. Chú nên đưa bà đến chuyên khoa Tim mạch để khám và tìm nguyên nhân phù cũng như xét đổi thuốc cho bà (nếu cần). Cháu chúc bà và gia đình thật nhiều sức khỏe ạ!