Xin chào bác sỹ, năm nay tôi 45 tuổi. Tôi bị cao huyết áp đã gần 2 năm nay và tôi đang uống thuốc Coversyl nhưng huyết áp vẫn không ổn định, có lúc 150/105; có lúc 180/118; có lúc thì 140/95 tôi vẫn đi khám định kỳ tháng một lần, 3 tháng xét nghiệm máu một lần. Tôi nhờ bác sỹ tư vấn giúp tôi. Tôi xin chân thành cảm ơn!
Trả lời:
Chào anh, cảm ơn anh đã gửi câu hỏi đến eDoctor! Với độ tuổi như của anh và biểu hiện tăng huyết áp như miêu tả thì anh cần phải có một chiến lược kiểm soát huyết áp chặt chẽ và mục tiêu huyết áp của anh sẽ phải thấp hơn bình thường! Anh có thể phản ánh lại với bs của mình về tình trạng huyết áp và thất bại trong kiểm soát huyết áp để bs loại trừ nguyên nhân và kê đơn huyết áp phù hợp cho anh. Hoặc anh có thể tham vấn bs để bs tìm hiểu. Trân trọng!