xin chào bác sỹ . tôi năm nay 61 tuổi bị cao huyết áp 150/80 , sau thời gian điều trị uống amlodipine 2 tháng thì huyết áp của tôi xuống 100/60 . Như vậy tôi có nên tiếp tục uống hay ngưng thuốc . cảm ơn
Trả lời:
Chào bác ạ, thuốc huyết áp là thuốc điều trị duy trì suốt đời, huyết áp bác ở ngưỡng 100/60 là ngưỡng bình thường ạ. bác nên suy trì thuốc hạ áp hàng ngày và tái khám định kì hàng tháng để theo dõi tác dụng phụ hoặc biến chứng của thuốc nếu có nhé. Chúc bác nhiều sức khỏe ạ!