Bác sĩ cho em hỏi chồng em năm nay 45 tuổi cách 6 th có bị đột quỵ , cho tới giờ thì sức khoẻ cũng ổn nhưng cũng có di chứng để lại , như ồn ào hay nghe ai nói nhiều là đau đầu và ko kiểm soát được là họ nói gì nữa
Trả lời:
Chào chị! Cảm ơn chị đã gửi câu hỏi đến eDoctor! Tuổi của anh là 45 tuổi và bị đột quỵ, nhiều khả năng là đột quỵ chảy máu não và gây ra tổn thương vùng hiểu ngôn ngữ hoặc trung khu ngôn ngữ trong não! Chị nên cho anh đi khám lại tại chuyên khoa thần kinh - tâm thần để đánh giá và điều trị, ngoài ra cũng khuyến khích gia đình cho anh đi trị liệu bằng châm cứu tại các viện y học cổ truyền và phải thật kiên trì. Chúc anh sẽ sớm cải thiện tình trạng. Trân trọng!