Em chào bác sĩ. Em là Vy. Hiện nay người nhà em đang điều trị THA bằng thuốc Ibersatan 150mg . Nhưng hiện tại đang muốn đổi thuốc ạ. Bsi có thể cho em hỏi mình nên chuyển sang thuốc nào là hợp lý ạ
Trả lời:
Chào bạn, hiện trên thị trường có rất nhiều thuốc hạ áp. Tại sao bạn lại muốn đổi thuốc hạ áp? Do không kiểm soát hay do giá thành và hiện tại huyết áp đang kiểm soát ở ngưỡng bao nhiêu, người nhà bạn bao nhiêu tuổi, là nam hay nữ, béo hay gầy, có bệnh lý tim mạch gì khác nữa không? Hiện thông tin bạn đưa chưa đủ để tư vấn cho bạn đổi thuốc. Bạn nên đưa người nhà đến chuyên khoa Tim mạch khám và được tư vấn hoặc liên hệ trực tiếp bác sĩ edoctor để được hỗ trợ nhé. Chúc bạn và gia đình nhiều sức khỏe!