thưa bác sỹ -tôi năm nay 30 tuổi, giới tính nam -tôi tầm 1 tháng rưỡi nay có triệu chứng hay bị đánh trống ngực và hồi hộp. - Lúc trc tầm 2 tháng tôi đi khám sức khỏe thì bsi có bảo là theo dõi bệnh huyết áp và cho thuốc conversyl 5mg uống buổi tối để theo dõi. hiện tại tôi dễ bị hồi hộp, trống ngực, nhịp tim lúc ngồi nghỉ vẫn từ 80 trở lên, tôi có đi đo tim và siêu âm. xin bác sĩ cho tôi xin lời khuyên.
Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về eDoctor! Với một người trẻ, với một chẩn đoán tăng huyết áp thì cần cân nhắc rất cẩn thận, với các thăm dò bạn đã được thực hiện thì chưa phát hiện bất thường, do vậy, bạn nên đi khám tại chuyên khoa tim mạch hoặc viện tim mạch, bạn nên đi khám sớm, nghỉ ngơi trước khám 1-2h, để các bs đánh giá bạn có thực sự tăng huyết áp hay không, và nếu tăng thì do nguyên nhân gì, nếu không tăng thì vấn đề gì gây cho bạn hồi hộp ( ngoại tâm thu, ....), kiểm soát huyết áp không có điều trị thử. Và bạn nên khám cả chuyên khoa tâm - thần kinh để đánh giá xem bạn nhé! Trân trọng