Dạ, chào bác sĩ. Ông em năm nay 67 tuổi hiện tại ông đang có bệnh COPD và có kèm theo các bệnh mắc kèm khác như tăng lipid huyết, GRED, rung tâm nhĩ mạn tính và tăng huyết áp. Ông em cũng có hút thuốc lá và không uống rượu bia hay gì cả. Ông có dùng thuốc Atenolol 50mg mỗi ngày và huyết áp đo được là 115/68mmHg . Vậy Bác Sĩ cho em hỏi huyết áp như vậy của ông là có ổn không ạ ? Nếu huyết áp không ổn thì nên làm sao ạ. Em cảm ơn Bác Sĩ
Trả lời:
Chào bạn, nếu ông bạn có bệnh COPD thì không nên tiếp tục dùng Atenolol vì có nguy cơ tăng cơn khó thở mặc dù huyết áp duy trì ổn định. hiện nay có nhiều loại thuốc hạ áp rất tốt mà ít tác dụng phụ. Bạn có thể cho ông đi khám tại chuyên khoa Tim mạch và điều chỉnh thuốc huyết áp cũng như thuốc kiểm soát nhịp nhé. Chúc ông và gia đình nhiều sức khỏe!