Chào bác sĩ tôi 39 tuổi là nữ. Hằng ngày tôi hay lo sợ tâm trạng lúc nào cũng hồi hộp. Mỗi lần vậy huyết áp lại lên và tim đập nhanh. Đi khám bác sĩ cho thuốc để ổn định nhịp tim. Tôi không biết mình dùng thuốc ổn định nhịp tim đó lâu dài có ảnh hưởng gì không? Thuốc bác sĩ cho là Concor Cor 2,5mg uống nửa viên buổi sáng 14 ngày. Vậy khi tôi ngưng không uống nữa thì có sao không ạ?
Trả lời:
Chào em Bình thường nhip tim là 60- 80 lần / phút Huyết áp 140/90 mhg khi vượt quá giới hạn đó thì phải điều trị Mạch và Ha tăng thì có nhiều nguyên nhán bạn nhé trường hơp của ban co rối loạn lo âu dẫn đến rối loạn thần kinh thưc vật cụ thể là cường giao cảm dẫn đến mạch và huyết áp tăng Concor ( Bíoprolol) ức chế cac chất dẫn truyền thàn kinh giao cảm lam giảm cương giao cảm có tác dụng làm giảm nhịp tim và hạ huyết áp Vì vậy thường sử dụng cho người huyêt áp tăng mạch nhanh tác dung phụ của thuốc Có thể làm nhịp chậm và huyết áp thấp chóng mặt nhức đầu mệt mỏi ,nhức đầu ỉa chảy Vì vây dùng concor phải theo dõi mạch và huyết áp mạch là quan trọng nhất mạch đã ha 60 đến 80 lần em có thể giảm liều xuống nửa liều Nếu mạch dưới 60 tạm thơi ngưng thuốc em nhé và khi ngưng em vẫn phải theo dõi mạch. nếu tăng cao lại uống thuốc chúc em khoẻ cám ơn em