Bác sĩ ơi, tại sao em bị suy tim mạch không được truyền Lactate ringer vậy ạ?
Trả lời:
chào em Trong hệ thống tĩnh mạch của người có hệ thống van 1 chiều tức la chỉ cho máu chảy về tim không cho chảy ngươc lại .Khi suy tĩnh mạch tức là hệ thống van này giảm hoặc mất chức năng tức là máu có thể chảy ngược lại làm cho hệ tĩnh mạch giãn ra thể tích máu tồn tại ở hệ tĩnh mạch lớn hơn bình thường vì vậy không nên truyền dịch khi bị suy tĩnh mạch cám ơn bạn