Tôi bị huyết áp và đang điều trị theo đơn thuốc đính kèm. Tuy nhiên hiện đang cách ly toàn xã hội nên k thể đến bệnh viện mua thuốc được. Mua theo đơn thì các hiệu thuốc gần nhà k có. Nhờ bác sĩ tư vấn giúp để đổi viên số 1 và số 2 sang loại tương đương và thông dụng để dễ mua trong mùa dịch. Chân thành cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào anh, hiện tại anh uống đơn thuốc này huyết áp đang duy trì hàng ngày là bao nhiêu. Thuốc số 1 hiện là thuốc phối hợp 3 thành phần, anh có thể đổi sang coveram 5/5mg và thuốc số 2 có thể là betalock zok 25mg. Tuy nhiên sau khi đổi thuốc anh vẫn nên theo dõi huyết áp ngày 2 lần trong 1 tuần đầu để theo dõi đáp ứng thuốc. Tuổi của anh nên duy trì huyết áp dưới 130/80 mmg là ổn. Ngoài ra có nhiều cửa hàng dược có ship thuốc. Anh tham khảo thêm nhé. Chúc anh nhiều sức khỏe!