tôi là Nguyễn Thị Bích năm nay 62 tuổi giới tính nữ. bác sĩ cho tôi hỏi là tôi bị cao huyết áp, tôi có thể uống rau má qua 15 phút sau tôi có thể uống thuốc huyết áp tiếp được không. bác sĩ cho tôi hỏi nữa là buổi chiều khoảng 3-4giờ huyết áp tôi thường tăng cao 160/90, thì khoảng 1giờ tôi mới uống thuốc huyết áp được không ạ. mong bác sĩ giải đáp giùm tôi ạ, cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bác, nước rau má cũng như các loại nước sinh tố khác bác có thể uống xa các loại thuốc ít nhất 30 phút - 1 giờ nhé. Thuốc huyết áp trước giờ bác đang dùng loại nào và duy trì ở ngưỡng nào? Nếu bác uống thuốc hạ áp hàng ngày thì huyết áp của bác nên duy trì ngưỡng =<130/80 mmHg là tốt nhất ạ và bác nên uống thuốc cùng 1 thời điểm trong ngày vì thuốc hạ áp hiện nay thường có tác dụng trọng 24 giờ. Nếu cần tư vẫn gì thêm bác vui lòng liên hệ bác sĩ edoctor để được hỗ trợ nhé. Chúc bác nhiều sức khỏe!