Em chào anh/chị! Bé nhà em vừa điều trị 7 ngày bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu miễn dịch vô căn. Khi ra viện bs kê thuốc cho bé như ảnh em gửi kèm {Prednisolone} Tuy nhiên mua thuốc thì họ bán cho thuốc Prencoid có thành phần là Prednisolone 5mg. Như vậy bé có dùng được không ạ. Em cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn, prednisolone là tên thành phần thuôca còn prencoid là tên biệt dược (tuỳ hãng thuốc và tuỳ công ty sản xuất sẽ có tên khác nhau) có thành phần prednisolone thì bạn cho bé dùng thuốc được nha. Chúc bé khoẻ mau ăn chóng lớn!