Chào bác sĩ ạ. Bà của em năm nay 70 hơn rồi. Có bệnh tăng huyết áp. Trước giờ thì mức cao nhất là 150. Mà gần đây cứ tầm chiều tối thì lên 170 180. Bà nói thấy hơi mệt tim. Bà uống thuốc xong thì có giảm xuống. Mà bà em lại uống thuốc không đều. Huyết áp lúc này lúc kia. Em muốn hỏi là có cần đi bệnh viện gấp không ạ. Hoặc có phương pháp nào tạm thời thì chỉ giúp em với ạ. Tại vì dịch quá nên cũng khó đi lên bệnh viện. Em cảm ơn nhiều ạ
Trả lời:
Chào bạn. Tăng huyết áp là bệnh mạn tính phải dùng thuốc hàng ngày và thường xuyên. Do vậy không được bỏ thuốc nếu bỏ thì dễ dẫn đến huyết áp tăng cao như vậy. Theo mk nghĩ trong tình hình này thì bạn cho bà dùng lại thuốc cũ trước nếu như huyết áp không ổn định thì mk nên đi khám để tránh xảy ra các biến chứng ạ. Chục b súc khỏe