xin chào các bác sĩ ! Mẹ của em ngoài 60 tuổi.Bà thường than phiền vì chứng “tụt đường huyết” ,hay cảm lạnh và cảm thấy buồn nôn liên tục mỗi lúc như vậy. Trước nay chưa từng qua phương pháp điều trị nào cho người huyết áp thấp.Bà chỉ thường uống nước gừng,bò húc,cafe hoặc đường gluco để tăng huyết áp. Xin hỏi các bác sĩ phác đồ điều trị hay chăm sóc người có bệnh lý này là gì ạ. Trong trường hợp cần nâng huyết áp ngay thì nên sử dụng loại thuốc hay thực phẩm gì. Em xin chân thành cảm ơn ạ!
Trả lời:
Chào bạn, hạ đường huyết là đường máu bao nhiêu và mối lúc đó bác có cảm giác đói không? Cũng tương tư câu hỏi hạ huyết áp là huyết áp bao nhiêu vậy bạn? Và khi bình thường huyết áp bao nhiêu? Cân nặng hiện tại của bác thế nào và trước giờ có điều trị bệnh lý gì không? Bạn có thể liên hệ bác sõ edoctor nếu chưa đi khám chuyên khoa tim mạch do dịch để được tư vấn cụ thể nha. Chúc bác và gia đình nhiều sức khoẻ!