chào bác sĩ ! Tôi năm nay 34 tuổi giới tính Nam. - khoảng 6 năm trước tôi có tiền sử bệnh dạ dày nặng rồi bị luôn nhịp xoan nhanh, lúc đó có uống thuốc dạ dày đã hết bệnh nhưng nhịp xoan nhanh đỡ rồi lại bị cho đến khi tôi uống thuốc nhịp xoan nhanh thì thấy ko có tác dụng gióng như kiểu lờn thuốc bệnh thì ngày một nặng lúc nào cũng cảm thấy hồi hộp tim đập nhanh mau mệt...sau này đến khám bác sĩ thì cho tôi uống atenolol 50mg, mỗi ngày 1 viên thì thây các triệu chứng đỡ hẳng...hễ bỏ thuốc là lại bị bệnh lại, nên sau đó tôi tự mua thuốc như trên về uống hằng ngày....bác sĩ cho tôi hỏi tôi có thể dùng thuốc này hằng ngày như vậy được ko.
Trả lời:
Chào anh, hiện nhịp tim của anh là bao nhiêu khi dùng thuốc và khi không dùng thuốc? Nếu nhịp tim ổn định khi dùng thuốc thì anh có thể duy trì hàng ngày và tái khám định kì tại chuyên khoa tim mạch để được theo dõi nhé. Chúc anh nhiều sức khoẻ!