Thưa với Bác tôi năm nay 53tuổi. huyết áp đo hàng ngày như thế này có bị sau không a .lâu lâu tôi cảm thấy nóng ran ran o sau gáy. ơn lạnh cột sống người lại hồi hộp tim đập nhanh.luc này huyết áp cao hơn co khi la 140 hơn vậy là bi bệnh gì .co nên uống thuốc gi được Bác sĩ .
Trả lời:
Chào cô, cảm ơn cô đã gửi câu hỏi về eDoctor! Với chỉ số huyết áp của cô thì nhận định là khá ổn định và chưa có vấn đề gì để chẩn đoán tăng hoặc tiền tăng huyết áp cả. Chỉ cần ăn không mặn, duy trì chế độ sống khoa học và theo dõi huyết áp hằng ngày. Khi bị đau, do kích thích huyết áp tăng thoáng qua cũng không có vấn đề gì cả. Trân trọng