- Nam, 47 tuổi - Huyết áp trung bình từ 176 - hơn 190 - Dấu hiệu vài năm - Chưa tiếp nhận điều trị, gần đây có uống thử thuốc hạ huyết áp nhưng không hiệu quả Xin hỏi BS có cách nào được tiêm vaccine Covid không ạ? Và loại nào?
Trả lời:
Chào chú, huyết áp của chú nên duy trì dưới 130/80 mmHg hàng ngày để hạn chế tối đa biến chứng cơ quan đích như tim, não, thận. Không rõ trước đó chú đã dùng thuốc huyết áp nào không đáp ứng? Chú nên đến chuyên khoa Tim mạch để thăm khám và dùng thuốc để kiểm soát huyết áp tốt hơn. Nếu chỗ chú đang giãn cách chú có thể liên hệ bác sĩ edoctor để được hướng dẫn cụ thể nha. Ngoài ra huyết áp lúc tiêm vacxin <140/80mmHg thì mới đảm bảo việc tiêm vacxin an toàn nhé. Chúc chú nhiều sức khỏe và an toàn mùa dịch!