xin hỏi : nguoi nhà tôi mới được bác sỉ chưa nên chích vacine ngừa Covid 19 vì tổ tiêm đo huyết áp thay qua cao 180 nên kg cho chích mà cho toa về mua thuốc đễ uống chừng 1 tuần quay lại nếu huyết áp đo lại đạt mới cho chích vaccine . Mà loại thuoc bac sĩ cho ghi toa đọc không được . Xin gửi hình kèm theo rất mong Bác sĩ giúp xem là thuốc tên là gì và uóng như thế nào cho người nhà : nam 62 tuỏi đã về hưu xin cám ơn .
Trả lời:
Chào bác, cảm ơn bác đã gửi câu hỏi đến eDoctor! Không hiểu vì lý do gì mà bs không thấy ảnh của bác. Tuy nhiên xin tư vấn đến bác như sau, Với chỉ số huyết áp đo được thì được chẩn đoán Tăng huyết áp và bác nhà cần kiểm soát huyết áp hằng ngày và duy trì, chứ không phải mỗi đợt tiêm này đâu ạ. Còn để dùng thuốc kiểm soát huyết áp, bác có thể tham vấn bs trong phần chat với bs. Có thể lưu tâm đến một số thuốc chống tăng huyết áp như (Bisoprolol, Propanolol...) Trân trọng.