xin chào. - tôi 61 tuổi huyết áp hiện nay là 101/60/85 như thế có thấp ko , hiện nay có đang dùng thuốc tăng huyết áp, nhịp tim như thế có ổn không.xin BS chỉ giúp . cảm ơn.
Trả lời:
Chào bác, chỉ số huyết áp gồm 2 phần là huyết áp tối đa và tối thiểu. Nếu bác đo bằng huyết áp điện tử thì chỉ số huyết áp của bác là 100/60 mmHg và chỉ số nhịp tim là 85 chu kì/phút. Hiện không rõ bác đang dùng thuốc gì và có bệnh lý gì khác kèm theo không? Huyết áp bác nên duy trì trong ngưỡng 100-130/80mmHg là ổn định sau khi dùng thuốc nhé và mạch nen duy trì dưới 80 chu kì/phút khi nghỉ ngơi ạ. Chúc bác nhiều sức khỏe!