Cho em hỏi về thể trạng trước khi tiêm vaccine Covid-19. Mẹ em năm nay 47 tuổi, hiện đang bị hở van tim và huyết áp thấp. Nhịp tim của mẹ em cũng rất chậm, chỉ khoảng 40 nhịp/phút. Vậy cho em hỏi là với tình trạng hiện tại của mẹ em thì có nên tiêm vaccine Covid-19 không ạ?
Trả lời:
Chào cháu Vacin Covid19 có nhiều loại có tác dụng phụ mỗi loại khác nhau nhưng có một tác dụng phụ giống nhau là rối loạn đông máu do đó khuyến cáo không dùng cho những người đẫ sử dụng 1 loại thuốc chống đông bệnh lý tim mạch của mẹ cháu là có rối loạn huyết động thường sử dụng thuốc chống đông rồi do đó khuyến cáo không tiêm vacin covid 19 nhé nên sử dung 5 k cám ơn cháu