nam,59 tuổi,đã uống 28 viên troysar AM5mg+50mg ngày 1 viên theo toa.hiện tại không mua được thuốc,uống captoril 25mg thay thế được không? ngày mấy viên?
Trả lời:
chào bác! hiện tại bác đang dùng troysar 5/50 là loại thuốc hạ áp gồm 2 thành phần, đây là những hoạt chất cơ bản dùng trong điều trị tăng huyết áp. có một nguyên tắc chung là nếu bác đang ổn định huyết áp bởi thuốc nào thì bác nên tiếp tục dùng thuốc ấy trừ trường hợp kháng thuốc hoặc bất khả kháng nếu bác muốn dùng sang captopril, đây là một thuốc tác dụng nhanh nhưng hiệu quả không dài, vì vậy thường dùng ít nhất 2 lần/ngày. khi bắt đầu dùng captopril bác cần đo huyết áp ít nhâtd 2 lần/ngày (một lần buổi sáng trước uống thuốc, 1 lần buổi chiều tối và 1 lần trước khi đi ngủ) mới có căn cứ để điều chỉnh số lượng thuốc phù hợp với bác.