huyết áp đo ở nhà là 131/85, đến bệnh viện đo là 140/90 thì có sao không? thưa Bác sỹ.
Trả lời:
Chào chú. Cám ơn chú đã gửi câu hỏi về cho edoctor. Trước khi đo huyết áp cần nằm nghỉ ngơi thoải mái 15 phút, và đo 2 lần. Nếu cả 2 lần đo huyết áp đều từ 140/90 mmHg trở lên thì sẽ được chẩn đoán là tăng huyết áp, cần điều trị thuốc và thay đổi chế độ ăn uống, sinh hoạt. Nhiều trường hợp đo huyết áp ở bệnh viện thấy cao hơn khi đo ở nhà có thể là do tâm lý căng thẳng hoặc vừa đi lại vận động khiến huyết áp tăng lên. Chú cần theo dõi thêm. Chúc chú và gia đình nhiều sức khoẻ. Thân mến!