chào bác sĩ. em đã chụp mạch vành. mạch vành bình thường. siêu âm tim thì hở van động mạch phổi nhẹ. hở van 3 lá 1/4.đeo máy holler 24h , thì bị ngoại tâm thu nhĩ thưa. nhưng trong thời gian gần đây em đang ngồi nói chuyện bình thường thì trong lồng ngực trái em rung lên và nhùng nhùng trong ngực vài dây làm 2 tay em nhột lên mất cảm giác. nếu cầm điện thoại sẽ rơi . rồi kéo lên đầu lên mặt tê nhột như run. em rất lo lắng cho bệnh của mình ạ
Trả lời:
Chào bạn,cám ơn bạn đã gửi câu hỏi đến eDoctor.Về phần câu hỏi của bạn tôi xin trả lời như sau: Thứ nhất bạn đã đi khám ,Các bác sĩ đã cho bạn theo dõi ,làm khá đầy đủ về đánh giá chức năng tim.Đầu tiên bạn đã chụp mạch vành không có ổ nhồi máu hay nguy cơ nhồi máu cơ tim,điều này khá quan trọng.Thứ 2 với độ hở van tim như vậy thì không cần can thiệp gì bạn nhé,cũng không gây ảnh hưởng chức năng tim,Cũng như đeo máy điện tim theo dõi 24h ngoại tâm thu nhĩ thưa, cũng chưa cần dùng thuốc.Tổng hợp lại nguyên nhân bạn cảm giác như vậy chưa nghĩ đến vấn đề về tim mạch.Do vậy chúng ta cần đi tìm nguyên nhân khác.Ở đây tôi chỉ có thể phân tích được đến vậy,vì thiếu 1 số dữ liệu về triệu chứng bệnh của bạn để đưa ra lời khuyên.Tuy nhiên nếu bạn thấy đau ngực trái xuyên sau lưng,tê buốt tay trái,nặng ngực,khó thở ,cảm giác bóp nghẹt cổ bạn phải vào viện kiểm tra cấp cứu ngay bạn nhé.Còn chỉ thấy tức ngực nhẹ,run tay thì như tôi đã nói ở trên và bạn cần phải để tư tưởng thật thoải mái bệnh mới đỡ được bạn ạ. Cần trao đổi sâu hơn bạn có thể vào trang cá nhân của tôi,chọn chức năng chát với bác sĩ để chúng ta trao đổi nhiều hơn bạn nhé! thân.