dạo gần đây em thấy trong người đầu óc thì choáng váng , hay đau đầu , ăn bất cứ món gì thì đều muốn nôn ra , có triệu chứng lúc thì khó thở lúc thì tim đập nhanh không kịp thở , có đôi khi tim tự nhiên nó đau thắt.........tiền sử của em thì bị hở van tim 2 và 3 lá 2/4 người em cứ muốn xỉu thôi ạ nó choáng váng ........
Trả lời:
Chào bạn, Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi đến eDoctor.Về vấn đề sức khoẻ của bạn.Cái quan trọng nhất là bạn có tiền sử hở van tim 2 lá và 3 lá 2/4 .Do vậy nhiều khả năng các triệu chứng : Tim đập nhanh, đau thắt ngực, khó thở ,choáng váng ..Là do hở van tim gây ra . Hiện tại với tình trạng sức khoẻ của bạn,bạn nên đến bệnh viện uy tín về chuyên khoa tim mạch, gần chỗ bạn sinh sống.Tại đó Bác sĩ chuyên khoa tim mạch sẽ: - Siêu âm,đánh giá lại tình trạng hở của van tim. -Khả năng tống máu đi nuôi cơ thể của tim,cũng như đánh giá các rối loạn dẫn truyền khác của tim . Có cần phải can thiệp hay chưa .Tránh để kéo dài gây ảnh hưởng mạn tính đến chức năng tim như: Suy tim ,rung nhĩ .v .v...Ảnh hưởng đến cuộc sống lâu dài của bạn sau này. Nếu cần tư vấn gì thêm ,Bạn có thể ib trực tiếp với tôi. Chúc bạn và gia đình nhiều sức khoẻ Trân trọng.