e xin chào bác sĩ ạ e 28 t cao m78 nặng 96kg , e thường nhậu vì công việc . hôm qua e uống được vài ly thì nó đỏ mặt và hơi khó chịu ! e muốn hỏi có phải tình trạng cao huyết áp ko ạ , nếu khám thì e nên đi khám ở đâu ạ
Trả lời:
Chào bạn. Cám ơn bạn đã sử dụng dịch vụ của edoctor. Tăng huyết áp là một bệnh lý mãn tính khi áp lực của máu tác động lên thành động mạch tăng cao. 90% số bệnh nhân tăng huyết áp không có nguyên nhân cụ thể, còn lại là do biến chứng của bệnh lý thận, bệnh van tim, một số bệnh nội tiết. Đa số bệnh nhân phát hiện ra tăng huyết áp mà không có triệu chứng gì. Một số ít người cảm thấy đau đầu, nóng bừng mặt, chảy máu cam. Để chẩn đoán tăng huyết áp, người bệnh cần được đo huyết áp khi nghỉ ngơi 2 lần liên tiếp, nếu huyết áp > 140/90 mmHg thì được chẩn đoán xác định. Khi đó cần điều trị thuốc và điều chỉnh chế độ ăn uống, sinh hoạt. Trường hợp của anh cần đi khám chuyên khoa Nội hoặc Tim mạch để được thăm khám và làm các xét nghiệm cần thiết. Chúc anh nhiều sức khoẻ. Thân mến!