chào bác sĩ. Em uống thuốc được kê là ivabradin7.5mg- 0.5 viên ( sáng - chìu ). Em cảm thấy nhịp tim chậm (66 bpm) làm cho em thấy khó chịu trong người, thở dốc. E sắp đến viên ca chìu, vậy có cần uống thêm nửa viên không ạ?
Trả lời:
Chào bạn. Cám ơn bạn đã sử dụng dịch vụ của edoctor. Nhịp tim bình thường là từ 60 - 90 nhịp/phút nên nhịp tim của bạn như vậy là vẫn trong khoảng bình thường. Thuốc ivabradin có khuyến cáo giảm liều khi nhịp tim xuống dưới 50 nhịp/phút. Tôi nghĩ bạn vẫn nên uống theo đơn, vì thuốc này được khuyến cáo dùng 2 lần/ngày. Còn cảm giác tức ngực, khó chịu tôi nghĩ có thể là do bệnh lý tim mạch của bạn gây ra Nếu bạn thấy người khó chịu nhiều, bạn nên đến khám bác sĩ của bạn để được kiểm tra lại và điều chỉnh thuốc cho hợp lý. Chúc bạn nhiều sức khoẻ. Thân mến!