em di khám bị hở van 3 lá 1/4. hở van động mạch phổi nhẹ. xin hỏi tình trạng này của em có sao không ạ
Trả lời:
Chào anh! Cảm ơn anh đã tin tưởng đội ngũ của eDoctor. Xin trả lời câu hỏi của anh như sau: khoảng 30% dân số trên siêu âm có hở van ba lá, và van động mạch phổi. Nếu trên siêu âm không có dòng phụt ngược, không ảnh hưởng đến chức năng tim mạch, không có tổn thương thực thể trên tim, không có triệu chứng về tim mạch trên lâm sàng thì anh nên yên tâm về tình trạng của mình. Khuyến cáo, anh nên đi khám lại chức năng tim mạch 3-6 tháng/lần tại những trung tâm uy tín. Trân trọng!