- Cho em hỏi em hay bị tức tức ngực khó chịu cò tiền sự Cao Huyết Áp Phòng Khám xưa giờ, tầm 7-8 tháng nay em cảm thấy hơi tức ngực em có đi khám ở bác sĩ tim mạch đo huyết áp 140/90 nhịp tim 96 lần/Phút có nói bác sĩ là đo ở nhà bình thường kiểm tra thường xuyên luôn dưới 120/80 nhịp tim 70-80 nhịp. Vậy cho em hỏi bác sĩ vẫn kê đơn như vầy có hợp lý ko ạ em có cần giảm liều ko ạ.Xin cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn. Có thể bạn bị mắc tăng huyết áp áo choàng trắng, tức là đo ở nhà bình thường, nhưng khi đi khám gặp bác ĩ thì có huyết áp cao. Bạn có thể làm thêm Holter huyết áp theo dõi huyết áp 24h để chẩn đoán và điều trị. Thân mến.