chào BS E 28t đang sử dụng thuốc huyết áp Cozaar 25mg và betaloc zok 25mg . Huyết áp e đo hằng ngày rất tốt đều dưới 120. E có đi khám đo điện tâm đồ thì nhịp tim thấp từ 50-60BPM. BS khám bảo ko sao khi vận động thì nhịp tim sẽ tăng lên. E đc biết là dịp tim chậm có thể do thuốc betaloc e đang dùng. Nhưng dạo gần đây e thấy hơi loạng choạng và thị lực hơi mờ. Cho e hỏi nguyên nhân bị loạng choạng và mờ mắt. Và e có nên giảm or ngưng thuốc betaloc không e xin cảm ơn!
Trả lời:
Chào bạn, hiện tại bạn còn trẻ mà đang dùng 2 loại thuốc có tác dụng hạ áp thì mình không rõ nguyên nhân do đâu? Nếu được chẩn đoán cao huyết ấp đơn thuần ở người trẻ tuổi thì bạn nên đến chuyên khoa Tim Mạch để tìm nguyên nhân tăng huyết áp. Ngoài ra các triệu chứng bạn nói như loạng choạng và giảm thị lực thì nwhngx lúc như vậy bạn có kiểm tra lại huyết áp không? Bạn nên hỏi kĩ ý kiến và thuốc (xem cần điều chỉnh gì ) với bác sĩ đã khám và trực tiếp kê đơn cho bạn. Chúc bạn nhiều sức khỏe!