Tôi năm nay 72 tuổi huyết áp hay lên xuống thất thường trong ngày cao nhất là 147 /90 /85 thấp nhất là 96/60/56 tôi hàng ngày vẫn uống thuốc huyết áp do BS kê đơn nhưng tại sao huyết áp không ổn Định tôi bị thoái hóa cột sống đã chữa nhưng không khỏi đây có phải là một nguyên nhân gây ra cho huyết áp cao , thấp không
Trả lời:
Chào bác, nguyên nhân gây huyết áp dao động nhiều không phải do thoái hóa cột sống đâu ạ. Có thể bác không bị tăng huyết áp vô căn mà tăng huyết áp do bệnh như bệnh thận, bệnh tim, rối loạn mỡ máu.... Bác nên đi khám kiểm tra thêm tim mạch, thận, mỡ máu để xác định nguyên nhân. Thân mến.