Cách đây 10 ngày tôi đang ngủ (4h30 sáng) bị tê tay trái, huyết áp lên 150/90, mạch 95/phút. Vào viện kiểm tra: thử máu, nước tiểu, city não, siêu âm tim, ổ bụng, mạch cảnh,kết quả không có gì bất thường (tôi có tiền sử huyết áp nhưng chưa bao giờ lên 160/90). hiện huyết áp ổn định 120/80, mạch tim 70-80/phút. Tôi vẫn uống thuốc huyết áp hàng ngày. Nhờ bác sĩ tư vấn. Cám ơn
Trả lời:
Chào bác, Trường hợp của bác cần vào viện để theo dõi huyết áp 24h và kiểm tra xem đã thực sự cần dùng thuốc hạ áp chưa? Bác nên đến chuyên khoa Tim Mạch để được khám và tư vấn cụ thể nhé. Chúc bác nhiều sức khoẻ!