bác sĩ cho em hỏi em 20t bị tăng huyết áp(đang khám tìm nguyên nhân) thuốc betaloc zok có làm chậm nhịp tim không ạ, em hay bị lo lắng khi gặp bác sĩ nên khi đi khám bệnh ( siêu âm doppler tim, động mạch thận, điện tim) tim em đập hơi nhanh bác sĩ chẩn đoán nhịp nhanh xoang nhưng lúc bình thường nhịp tim em cũng chỉ khoảng 70l/phút lúc ngủ sáng dậy cũng chỉ khoảng 60. Bác sĩ giải thích giúp em với ạ
Trả lời:
Chào bạn ,Beta blocker có tác dụng hạ huyết áp, giảm cung lượng tim, giảm co thắt, chậm nhịp tim. Khi đi khám bệnh nếu lo lắng hay sau làm việc gắng sức sẽ làm tim đập nhanh, nên chẩn đoán bác sĩ theo nhịp tim lúc đó là xoang nhanh. Thân mến