bs cho e hỏi huyết áp kẹp thì mình cần xử lý như thế nào và có cần uống thuốc gì để điều hoà huyết áp không. xin cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn. Huyết áp kẹt hay còn gọi là huyết áp kẹp, là hiện tượng khi hiệu số giữa huyết áp tâm thu trừ đi huyết áp tâm trương nhỏ hơn hoặc bằng 20mmHg. Khi hiệu số này nhỏ hơn hoặc bằng 25mmHg cũng được xếp vào huyết áp kẹt. Huyết áp kẹt xảy ra khi huyết áp tâm thu giảm hoặc huyết áp tâm trương tăng. Cách xử trí khi bị huyết áp kẹt: Nằm nghỉ ngơi thư giãn. Cố gắng hít thở sâu và đều. Ngừng các hoạt động công việc gắng sức để đảm bảo cho hoạt động của tim được điều hòa và ổn định.Đi khám chuyên khoa tim mạch để được chỉ định dùng thuốc ổn định huyết áp kịp thời. Thân mến.