em là nam 18t, dạo gần đây em cảm thấy hơi nhức đầu chóng mặt, khi đo huyết áp thì thấy huyết áp tăng khoảng 150, em đi siêu âm bụng và xét nghiệm máu thì có gì ạ, vậy cho em hỏi còn nguyên nhân nào khiến huyết áp cao không ạ, hay em bị tăng huyết áp nguyên phát ạ
Trả lời:
Chào bạn. Tăng huyết áp nguyên phát hay bệnh tăng huyết áp ở người trẻ có thể gặp, nhưng huyết áp tăng cao ở người trẻ thường có thể có nguyên nhân, bác sĩ sẽ khám và xét nghiệm để kết luận các nguyên nhân nếu có, điều trị nguyên nhân tốt sẽ kiểm soát được huyết áp. Bạn nên khám tại cơ sở y tế gần nơi cư trú để có kết luận về tình trạng huyết áp và nguyên nhân có thể có nhé. Chúc bạn sức khỏe.Thân mến.