Xin hỏi Bác sĩ: tôi bị bệnh mạch vành( bắc cầu mạch vành), trước kia dùng Micardis 40mg/ ngày. Do tháng này thuốc bảo hiểm không về, nên Bác sĩ cho thay thế Coversyl 5mg. Vậy xin hỏi 2 loại thuốc trên có giống nhau về điều trị mạch vành, loại nào uống trước và sau khi ăn? loại nào tốt hơn điều trị : tăng huyết áp vô căn như tôi bị Cảm ơn Bác sĩ nhiều.
Trả lời:
Chào bạn. Hai thuốc trên giống nhau cho tác dụng tốt với các bệnh nhân tăng huyết áp có bệnh lý mạch vành. Coversyl được khuyến cáo uống trước bữa ăn để đảm bảo tác dụng, Micardis dùng kèm thức ăn để giảm kích ứng dạ dày. Khi dùng sang Coversyl bạn cần chú ý kiểm tra huyết áp tại nhà thường xuyên, báo lại bác sĩ kê đơn cho bạn khi con số huyết áp không duy trì tốt như khi dùng Micardis hoặc xuất hiện bất kỳ bất thường gì. Thân mến.