xin hỏi bác sĩ là nhịp xoang chậm (55) là tốt hay xấu, có ý nghĩa gì ah? tôi năm nay 46t, 170cm, 71kg, sức khoẻ bình thường, có chơi tennis và chạy bộ 20km mỗi tuần. cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
chao ban Nếu bạn chơi thể thao mà nhịp xoang 55 làn /phút là bình thường không sao cả vì lúc chơi thể thao tim bóp mạnh để đáp ứng nhu cầu năng lượng tiêu hao khi không chơi thì nhu cầu năng lương của cơ thể giảm vì vậy tim bóp chậm nhịp xoang là nhip bình thuong không phải bệnh lý cám ơn bạn