Chào bác sĩ ! Xin cho hỏi cần theo dõi thế nào để biết một người bị huyết áp cao ?
Trả lời:
Chào chị Tăng huyết áp là khi huyết áp tâm thu(tối đa)140 huyết áp tâm trương (tối thiểu) 99 có nhiều cách để phát hiện tăng huyết áp 1.Cán bộ y tế đo theo qui định 2. Đo bằng máy đo huyết áp tư động trong 24 h 3.Tự đo tại nhà nhiều lần có huyết áp tối đa lớn hơn hoạc bằng 140 mmHg tối thiểu trên 90 mmHg hiện nay BYT cho phép sử dụng đo huyết áp tại nhà nhiều lần để chẩn đoán tăng huyết áp với các chỉ số thấp hơn huyết áp tối đa lớn hơn 135 mmHg huyết áp tối thiểu lớn hơn 85mmHg cám ơn chị