chào bác sĩ. e nam 37 tuổi. e đang uống thuốc coveram 5mg, crestor 10mg, và concor 2,5 mg. e đã dừng không uống 3 thuốc trên khoảng 1 tuần do quên và thấy huyết áp ổn định bình thường ở mức 123/74. khoảng 3 ngày nay e thấy hơi nhức đầu giống thiếu ngủ. bác sĩ cho e hỏi nguyên nhân có phải do e bỏ các loại thuốc tren ko ah. hiện tại e vẫn đang tập gym (hơn 1 tiếng) + chạy bộ (20 phút) hằng ngày.
Trả lời:
chào anh, anh đang dùng những loại thuốc trên tức là anh có huyết áp và mỡ máu cao. Để điều chỉnh thuốc anh nên đến chuyên khoa Tim Mạch để kiểm tra và tầm soát lại huyết áp nhé. Huyết áp anh tự đo là tại một thời điểm nên chưa thể kết luận huyết áp đó là như thế nào nha. Chúc anh có một sức khoẻ dẻo dai!