Các bác sĩ cho em hỏi! nửa năm gần đây em hay bị tức ngực và khó thở nếu ngày nào chạy bộ thể dục 30 phút mỗi ngày thì triệu chứng giảm rõ rệt và hầu như không cảm thấy tức ngực hay khó thở gì nhiều! nhưng ngày nào nghỉ vì lí do gì đó thì hôm đó cảm thấy hơi tức ngực và khó thở. bác sĩ cho em hỏi em bị gì ạ! em có tiền sự cao huyết áp áo phòng khám và hở van 2 và 3 lá 1/4 cách đây 3 năm bác sĩ không cho dùng thuốc gì và không uống thuốc gì hiện tại. Nam 23 tuổi cao 1m68 nặng 64kg không rượu bia thuốc lá cà phê. Mong các Bác sĩ Tư vấn sớm
Trả lời:
chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi. Hiện tại mình không rõ huyết áp bạn đang là bao nhiêu và lúc tăng huyết áp là bao nhiêu? Siêu âm tim tình trạng hở van của bạn là ít và có thể xảy ra ở người bình thường nên bạn không cần lo lắng. Trên 1 số người thường xuyên tập thể thao thì đôi khi thấy mệt khi ngừng tập, bạn nên duy trì thói quen đó hàng ngày nhé. Bạn có thể đi khám lại chuyên khoa TIm mạch để kiểm tra rõ hơn nhé. Chúc bạn mau khỏe!