chào bs! bác sĩ cho hỏi em bị tăng huyết áp nguyên phát,đang sử dụng thuốc huyết áp valsartan 80mg theo chỉ định của bác sĩ.cho em hỏi dùng thuốc huyết áp valsartan lâu dài có ảnh hưởng đến chức năng thận ko ạ?
Trả lời:
Chào bạn! Bạn 38 tuổi và bị tăng huyết áp thì điều trị lâu dài bằng Valsartan được nếu không có chống chỉ định. Bản thân thuốc Valsartan không ảnh hưởng đến chức năng thận đối với đới tượng như bạn, tuy nhiên trẻ sơ sinh hay phụ nữ có thai thì thuốc này có ảnh hưởng. Chúc sức khoẻ!