Cách đây 3 năm cháu có đi khám bệnh viện viện tim thành phố hồ chí minh vì lâu lâu hay khó thở và được bác sĩ chẩn đoán bị căng thẳng thôi với nhịp tim hơi nhanh nên chỉ cho ít thuốc về uống không cần tái khám sau đó hết tới bây giờ nhưng cháu đọc kết luận siêu âm tim là hở van tim là sao ạ! giạo gần đây tầm 2-3 tháng nay cháu cảm thấy hơi hơi tức khó chịu bên ngực trái không khó thở, thì không biết là bị gì ạ! bây giờ cháu có nên đi tái khám lại bệnh viện tim không ạ hay khám bệnh viện khác! xin bác sĩ tư vấn!cháu Nam 23 tuổi, cao 1m68, nặng 64kg, tiền sự cao huyết áp áo choàng trắng đo huyết áp ở nhà luôn nhỏ hơn 120/80 nhưng đi khám lúc nào cũng cao trên 140/90.
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi đa số người bình thường cũng có một phần bị hở van tim mức độ nhẹ, không có triệu chứng thì theo dõi thêm, nếu bạn có triệu chứng có thể tái khám để bác sĩ đánh giá và điều trị phù hợp. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn