em 21t huyết áp em 140/80 vậy có phải uống thuốc cả đời thì huyết áp mới ổn định k tiến triển nặng k
Trả lời:
Chào em Cao huyết áp (hay tăng huyết áp) là một bệnh lý mãn tính khi áp lực của máu tác động lên thành động mạch tăng cao. Huyết áp tăng cao gây ra nhiều áp lực cho tim (tăng gánh nặng cho tim) và là căn nguyên của nhiều biến chứng tim mạch nghiêm trọng như: tai biến mạch máu não, suy tim, bệnh tim mạch vành, nhồi máu cơ tim,...Sau khi theo dõi huyết áp trong một thời gian nếu huyết áp: từ 140/90 mmHg trở lên là tăng huyết áp độ 1. Biện pháp không dùng thuốc bao giờ cũng chiếm một vai trò cực kỳ quan trọng trong liệu trình điều trị Điều chỉnh chế độ ăn uống: lành mạnh hơn và dùng ít muối (dưới 6g/ngày);Tập thể dục đều đặn, vừa sức;Cố gắng duy trì cân nặng lý tưởng, giảm cân theo hướng dẫn;Ngừng hoặc hạn chế tối đa uống rượu, bỏ hút thuốc...Chỉ uống thuốc khi có sự chỉ định của bác sĩ chuyên khoa. Thân mến chào em