Bs ơi cho em hỏi mẹ em bị rối loạn nhịp tim và đã gắn máy trợ tim khoảng 9 năm rồi . Mẹ em thấy mệt đi khám thì Bs bảo là suy tim . Nếu vậy thì là suy tim giai đoạn mấy và có nguy hiểm không ạ ? Bs cho em thực đơn dành cho người suy tim với ạ . Em cảm ơn .
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Suy tim độ mấy thì phải dựa vào triệu chứng lâm sàng hiện tại và kết quả siêu tim, Pro BNP, .....nên trao đổi thêm với bác sĩ tim mạch đang điều trị, chế độ ăn uống không có gì đặc biệt, hạn chế các loại thịt đỏ, da gà,...ăn uống dinh dưỡng đầy đủ, uống lượng nước vừa phải, tuân thủ điều trị của bác sĩ, khám theo hẹn. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn